70. Nhà Xưa Trường Cũ (dạng .epub) dùng cho smart phones và tablets

Mời quý vị và các bạn đọc đoạn 70 của sách Cha Vô Danh tựa đề “Nhà Xưa Trường Cũ”. Đây là dạng .epub dùng cho smart phones (iPhone và các điện thoại android) và tablets (iPad, v.v.): 70. Nhà Xưa Trường Cũ

Advertisements

About Phạm Ngọc Lân

Sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Học trường trung tiểu học Adran Đà Lạt, Đại học Dược khoa và Đại học Khoa học Sài Gòn. Hiện sống gần thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp.
This entry was posted in eBook, Sách "Cha vô danh". Bookmark the permalink.

6 Responses to 70. Nhà Xưa Trường Cũ (dạng .epub) dùng cho smart phones và tablets

 1. Thi Binh Minh Phan says:

  Anh viết lối tường thuật , rõ ràng, trong sáng …nhưng hơi thiếu …”mắm muối”. Những đoạn gặp lại gia đình và mẹ, lẽ ra phải rất cảm động thì anh vắn tắt vài hàng rồi cho qua luôn, tôi hơi hơi…”bất mãn” đó nha, tôi có cảm tưởng anh hơi dị ứng về những tình huống “ướt át” này Hình ảnh ngồi quán vỉa hè trên ghế đẩu để chờ những giọt cà phê rơi vẫn thơ mộng, gợi tôi nhớ làm sao thời xa xưa của một Sàigon không còn nữa

  Like

  • Cám ơn chị Bình Minh nhiều. Đúng như chị nói, tôi luôn tìm cách kể chuyện “khách quan” hơn là diễn tả nội tâm, nhất là khi phải nói đến tình cảm gia đình. Không phải chỉ có chỗ này mới vậy, mà từ đầu vẫn vậy rồi.

   Like

 2. Nguyễn Việt Hà says:

  Xin chào ông Lân, sau rất nhiều lần nỗ lực tìm kiếm thông tin, hôm nay tôi đã rất may mắn khi đọc được bài “16.Fréjus : đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong ở Đông Dương” của ông từ năm 2015. Tôi thấy có thông tin liên quan đến ông ngoại tôi sau nhiều năm gia đình tìm kiếm, rất mong có thể trao đổi cùng ông để biết thêm tin tức về ông ngoại tôi tên là Nông Công Nghiệp, quê quán tại Cao Bằng, Việt Nam; đi lính cho Pháp năm 1928, sau đó từ Việt Nam sang Pháp năm 1939, qua đời năm 1944 được chôn cất tại nghĩa trang Fréjus. Do hoàn cảnh và điều kiện gia đình, chúng tôi không thể đến Pháp để tìm kiếm và nhận lại phần mộ của ông ngoại, rất mong ông bớt chút thời gian giúp đỡ tìm hiểu thêm về thông tin này. Tôi là Nguyễn Việt Hà, hiện đang sống tại Hà Nội, địa chỉ email: vietha4377@gmail.com. Rất mong có thể nhận được hồi âm của ông, chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm tạ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s