69. Mười ba năm xa cách (dạng .pdf)

Mời quý vị và các bạn đọc đoạn 69 (dạng .pdf) của sách Cha Vô Danh, tựa đề : Mười ba năm xa cách

Advertisements

About Phạm Ngọc Lân

Sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Học trường trung tiểu học Adran Đà Lạt, Đại học Dược khoa và Đại học Khoa học Sài Gòn. Hiện sống gần thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp.
This entry was posted in Sách "Cha vô danh". Bookmark the permalink.

5 Responses to 69. Mười ba năm xa cách (dạng .pdf)

 1. Phạm Cao Hách says:

  Bác Long ngày xưa học Văn phải rất giỏi. Bác viết rất hay và cuốn hút. Trong câu chuyện Bác kể con thấy hai vợ chồng Bác có việc làm rất sớm. Thật tuyệt vời! Nhưng con muốn hỏi cơ duyên nào hai Bác chọn nghề tin học, một nghề rất mới thời điểm đó? Trong khi Bác chỉ cần học thêm 2 năm cuối để lấy dược sĩ. Kính chúc Hai Bác và gd nhiều sức khỏe. Cảm ơn bài viết của Bác.

  Like

  • Chính vì Tin học là “một nghề rất mới” vào thời điểm đó mà bác muốn học, trong khi ngành Dược bác đã học qua rồi, không những thế bác đã dạy lại ở Đại Học Dược Khoa Sài Gòn rồi, bác không có hứng thú gì để “nhai lại” những điều bác đã học trước đây. Trong khi bác học Tin học là cả một khám phá mới mẻ đối với trí óc mình, lúc đầu cũng phải chật vật với những khái niệm hoàn toàn mới đối với bác, nhưng bác đã nhanh chóng khắc phục được, và có thể nói rất thành công khi làm việc trong lãnh vực tin học này, vì nó phù hợp với khả năng của bác hơn.

   Like

   • Phạm Cao Hách says:

    Con nghĩ Bác cũng phải mạnh mẽ lắm mới chuyển qua 1 ngành nghề mới như trường hợp của Bác. Và cũng phải cố gắng lắm vì vừa đi học vừa đi làm. Con thắc mắc vậy vì vợ chồng con cũng xin định cư Canada theo diện Skill Worker và sắp tới hai vợ chồng sẽ đến Vancouver. Bản thân con là kiến trúc sư và cũng có thời gian dạy học kiến trúc tại Sài Gòn. Nhưng con cũng bối rối quá không biết phải “nhai lại kiến trúc” hay chuyển sang một lĩnh vực khác để làm đầu óc thêm mới mẻ. Năm nay con 36 tuổi, vợ con 33 tuổi. Cảm ơn Bác.

    Like

 2. Năm bác qua Pháp cũng đúng 36 tuổi. Nếu con “mê” ngành kiến trúc thì nên học lại. Trường hợp bác đặc biệt vì khuynh hướng của bác là thích tin học, dù chưa biết rõ nó sẽ như thế nào. Mệt và khó thì chắc là có rồi, nhưng với ý chí, khắc phục được.

  Like

  • Phạm Cao Hách says:

   Cảm ơn lời khuyên của Bác. Ah, trong tập 1 của tập sách Bác có kể về Trung tâm Đắc Lộ. Con cũng may mắn được học tiếng Anh ở đó. Vì con cũng sống nhiều năm ở Sài Gòn nên những câu chuyện Bác kể đối với bản thân con thật gần gũi. Kính chúc Bác luôn khỏe để hoàn thành tập 2.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s