42. Vào đời

Mời quý vị và các bạn đọc đoạn 42 của Cha Vô Danh : Vào đời

Advertisements

About Phạm Ngọc Lân

Sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Học trường trung tiểu học Adran Đà Lạt, Đại học Dược khoa và Đại học Khoa học Sài Gòn. Hiện sống gần thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp.
This entry was posted in Sách "Cha vô danh". Bookmark the permalink.

2 Responses to 42. Vào đời

  1. Gia-Anh says:

    Anh Lân ời, nghề anh đâu phải là bán vãi mà sao cây thước anh đo được 300km con đường chim bay từ Đà Lạt đền Ban Mê Thuột?
    Khi anh viết ‘Ngày ấy người Việt Nam thật thà, đôn hậu là thế’, em hoàn toàn đồng ý. Làm em nhớ lại một chiều gần đêm nào đó trong năm 1974. Từ tiểu khu Gò Công, em mặc đồ civil đi dù về Sài Gòn. Chỉ cách 50km và đi bằng Mobylette. Trên đường và giữa đồng ruộng bị chết máy. Mưa bắt đầu rơi và trời bắt đấu tối. Cũng hên là cách đó 1km có một phố nhỏ với 1 tiệm sửa xe gắn máy còn mở. Em nói thật với ông chủ tình trạng của em: trên đường đi dù về thăm gia đình, xe mobylette bí hư và không có 1 xu trong túi. Xin ông xửa xe trước, 2 ngày sau, trên đường về, sẽ ghé trả tiền. Mừng quá, ông chủ chịu. Nếu không thì biết làm sau? Ráng đì đem thì sẽ bị chận và bắt khi giới nghiêm, ngủ trước nhà người ta sẽ bi quân cảnh hay cảnh sát đi tuần hốt. Thế nào cũng bị đưa về đơn vị và bị giam. Không bao giờ quên nhửng người giúp mình trong lúc khó khăn.

    Like

  2. Thật ra thời nào cũng có người này người kia, mình hên thì gặp người thật thà đôn hậu, thế thôi. Cũng phải công nhận là tùy thời, người thật thà đôn hậu sẽ nhiều lên hay ít đi tùy thời thế và xã hội chung quanh.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s