24. Nội trú

Mời quý vị và các bạn đọc đoạn 24 của Cha Vô Danh : Nội trú

Advertisements

About Phạm Ngọc Lân

Sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Học trường trung tiểu học Adran Đà Lạt, Đại học Dược khoa và Đại học Khoa học Sài Gòn. Hiện sống gần thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp.
This entry was posted in Sách "Cha vô danh". Bookmark the permalink.

6 Responses to 24. Nội trú

 1. Marie says:

  Cam on anh Lan. Doc chuyen Anh that thu vi qua. Toi cu trong ngong bai tiep cua Anh day!

  Like

 2. Nguyễn văn Lâm Vancouver Canada says:

  Một quá khứ tuyệt vời khi tưởng nhớ lại lúc ấy tôi sống ở dốc Nhà Bò mới chỉ 4 tuổi cùng với *Thầy tôi vừa di cư vào Nam ông cũng có bạn trong Ngự Lâm Quân….Còn nhớ anh kể “véo một miếng nhựa đường của công chánh ve vào cây tăm với 2 sợi tóc” đá dế….Một thời đáng nhớ…Cám ơn Anh đã khơi lại một thời..*(gia đình tôi gọi bố,mẹ là thầy& U)..

  Like

 3. La Thủy says:

  Ồ bác ơi, vậy là bác đã từng học chung với đức cha Đọc ạ. Trong tấm hình đầu tiên, Đức cha Đọc đứng ở đâu vậy bác. Còn bác có phải đứng hàng trên thứ 5 từ trái đếm qua phải không ạ. Hôm đó là ngày bác được Rước Lễ lần đầu?

  Like

 4. Đúng rồi, bác cùng lớp với trò Bùi Văn Đọc, sau này là Tổng Giám Mục Sài Gòn, và quan trọng hơn nữa từng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam. Cùng học với nhau trong những năm tiểu học, và năm đầu tiên của trung học (lớp Sixième của Pháp, là lớp 6 hiện nay). Khi Đức Cha Đọc mới chịu chức Giám Mục, bác có liên lạc bằng email và gửi tấm hính này, ông vẫn còn nhớ bạn cũ dù sau gần 50 năm không gặp. Bác không ngờ một người bạn nhỏ nhắn hiền lành ngày còn ấu thơ sau này lại làm “lớn” thế!
  Trong hình ông đứng háng đầu, người thứ hai từ trái qua (quần trắng áo sơ-mi trắng), bác đứng thứ 5 (cũng quần trắng áo trắng). Hình chụp vào khoảng tháng 5-1956, qua kỳ nhập học 1956-57 có 2 người trong hình đi tu làm linh mục, nhưng chỉ có một người tiếp tục tu hành và trở thành nhân vật quan trọng trong hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s